Tổng hợp hình thức tính điểm bài Sâm lốc

Chơi một trò chơi nào đó nhất là những trò chơi mang tính chất đỏ đen đặt cược thì điều mà nhiều người chơi chú tâm đến đó là phần thưởng hậu hĩnh của trò chơi đem lại. Nhưng muốn có phần thưởng đem về thì phải qua công đoạn xét tính điểm ăn chứ. Không có công đoạn này thì khó mà tính ra được phần thưởng của người chơi.

Tong hop hinh thuc tinh diem bai Sam loc
Tổng hợp hình thức tính điểm bài Sâm lốc

Hình thức tính điểm thứ nhất: cóng

Đây là kiểu kết thúc tính điểm khi người chơi  sâm lốc nào đó không thể đánh ra được bất kỳ quân bài nào. Ví dụ trong 1 ván chơi thì có 4 người tham gia chơi. Trong quá trình chơi game thì người thứ 1 và 2 và 4 đánh được bài đến hết trận game còn người chơi thứ 3 không đánh ra được bất kỳ 1 quân bài nào cả. Có nghĩa là bài mà người đó được chia ban đầu vẫn giữ nguyên ven không mất 1 quân bài nào cả thì người chơi thứ 3 đó gọi là cóng.

Quy định nếu người thua cóng bài thì quy ước là thua với tổng số lá còn lại là 15 lá bài. Sau khi phân định thắng thua xong rồi thì người bị cóng bài sẽ phải chấp nhận thau 15 lá và nhân với tất cả số tiền cược mà mình đã cá. Đây cũng được coi là thua lớn thứ nhì sau ăn trắng. Đặc biệt là nếu bộ bài nguyên vẹn đó của người chơi có lá bài mang giá trị là 2 hoặc bộ lớn 4 lá là tứ quý thì những quân bài 2 và tứ quý đó sẽ được quy đổi với 1 quy định riêng rồi công lại với số thua. Nếu trong bài mà có tận 2 quân bài 2 thì số tiền thua nhân đôi.

Hình thức tính điểm thứ 2: xin làng

Kiểu tính điểm này thì bản chất của nó gần giống với ăn trắng. Người chơi vn88 có bài lớn hơn tất cả người chơi khác đánh bài liên tục không ai có thể can thiệp được vào quá trình người chơi đó đánh ra những quân bài của mình. Và cứ như thế liên tục, liên tiếp hạ bài về nhất khi trên tay không còn bất kỳ 1 lá bài nào nữa thì sẽ dành chiến thắng theo đúng quy định. Những người chơi kia không thể cản được người chơi xin làng này thì cũng coi như bị ăn trắng vậy. Thua cứ phải quy định chuẩn 20 lá tồn nhân lên với tiền cược. Còn 1 điều nữa là ở hình thức điểm này thì sẽ không quy định phạt thêm 2 và tứ quý như các cách tính điểm khác. Dù trong bài có quân 2 hay tứ quý thì cũng không bị ảnh hưởng gì vận quy định thua 20 quân bài.

Hình thức tính điểm thứ 3: đền làng

Áp dụng hình thức xét điểm này trong những trường hợp là người chơi bị phạt thua với số quân bài nhiều nhất trong các người chơi tham gia. Đồng thời cũng sử dụng trong trường hợp là bị thua vì thối quân 2. Hay cả trong trường hợp người chơi đó đánh ra lá bài hợp với đối thủ và tác động một phần tạo cơ hội cho đối thủ chiến thắng. Nói cho chung là người chơi bị thua xếp thứ cuối cùng bét và tạo cơ hội cho người chơi khác về chiến thắng sớm thì sẽ phải xét điểm đền làng. Tính điểm đền làng sẽ là 20 lá bài bị phạt nhân với số tiền cược và đương nhiên sẽ cộng với tổng số người chơi rồi sau đó chia tiền đều cho các người chơi khác. Nhưng đương nhiên đó chỉ và bị phạt phải đền làng thôi nhé còn thua bình thường thì vẫn sẽ phải chung tiền thua như thường, như vậy là 2 khoản nhé.

(Vn88lode.com)

Viết một bình luận